เมนูนี้ก็เป็นหนึ่งในเมนูชุดแปรรูปกล้วย เนื่องมาจากกล้วยมีจำนวนมากจึงต้องนำมาแปรรูป
ส่วนผสม
1. กล้วยน้ำหว้าจวนสุก 18 ลูก
1. กล้วยน้ำหว้าจวนสุก 18 ลูก
2.น้ำตาลทราย 300 กรัม
3. น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง
4.นำปูนใส 3 ถ้วยตวง
4.นำปูนใส 3 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ปอกกล้วยทั้งหมด หั่นเป็น 4 ท่อน แล้วนำไปแช่น้ำปูนใสจนผิวกล้วยตึงๆ ประมาณ 15 นาที
1. ปอกกล้วยทั้งหมด หั่นเป็น 4 ท่อน แล้วนำไปแช่น้ำปูนใสจนผิวกล้วยตึงๆ ประมาณ 15 นาที
2. ผสมน้ำตาลกับน้ำ แล้วนำไปตั้งไฟให้เดือด
2 ความคิดเห็น:
มันเป็นการถนอมอาหารหรอคะ
มันเป็นการถนอมอาหารหรือแปรรูปอย่างเดียวคะ
แสดงความคิดเห็น