วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

กล้วยเชื่อม

กล้วยเชื่อม
เมนูนี้ก็เป็นหนึ่งในเมนูชุดแปรรูปกล้วย เนื่องมาจากกล้วยมีจำนวนมากจึงต้องนำมาแปรรูป
ส่วนผสม
1. กล้วยน้ำหว้าจวนสุก 18 ลูก
2.น้ำตาลทราย 300 กรัม
3. น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง
4.นำปูนใส 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ปอกกล้วยทั้งหมด หั่นเป็น 4 ท่อน แล้วนำไปแช่น้ำปูนใสจนผิวกล้วยตึงๆ ประมาณ 15 นาที
2. ผสมน้ำตาลกับน้ำ แล้วนำไปตั้งไฟให้เดือด

2 ความคิดเห็น:

namww กล่าวว่า...

มันเป็นการถนอมอาหารหรอคะ

namww กล่าวว่า...

มันเป็นการถนอมอาหารหรือแปรรูปอย่างเดียวคะ